February 16th, 2008

posted on 16 Feb 2008 11:41 by khunma in MIM

 

 

วันนี้เป็นวันเกิดคุณพ่อค่ะ ให้การ์ดคุณพ่อไปเรียบร้อยแล้ว (เพราะไม่มีตังค์ซื้อของขวัญ เดือนนี้ช๊อตสุดๆ)

แต่วันนี้ไม่ได้มาเขียนถึงวันเกิดพ่อ จะเขียนถึงเรื่องตื่นเต้นที่เกิดขึ้นเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่ใช่ค่ะ ไม่เกี่ยวข้องกับวันวาเลนไทน์แม้แต่น้อย แต่เป็นวันก่อนหน้านั้น ซึ่งเป็นวันประกาศผลสอบนั่นเอง

เมื่อคืนก็เล่าประสบการณ์การสัมภาษณ์มาแล้ว คิดว่าคงเป็นประโยชน์กับใครบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

หลังจากรู้ผลสอบข้อเขียน ก็มีเวลาอีก 3 สัปดาห์ที่จะเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ บางคนอาจจะคิดว่า ถ้าผ่านข้อเขียนแล้วก็ไม่มีอะไรหรอก แต่จริงๆแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้นค่ะ เพราะที่นี่ เค้าตัดคนออกอีกครึ่งหนึ่งของคนที่มาสัมภาษณ์ ตอนแรกมีคนผ่านข้อเขียน 180 คน คัดเหลือประมาณ 90 คน ครึ่งต่อครึ่งเลยค่ะ

ที่คิดว่ามีเวลาเตรียมพร้อมเหลือเฟือ แต่ปรากฏว่าทุกอาทิตย์มีเรื่องให้ต้องออกต้องทำ ไม่ค่อยจะได้เตรียมตัวจริงๆเท่าไร จะได้มานั่งคิดจริงๆก็สัปดาห์สุดท้ายแล้ว

สัมภาษณ์ไปเรียบร้อย ส่วนใหญ่คนที่มาสัมภาษณ์มีประสบการณ์การทำงานมาแล้วทั้งนั้น มีรุ่นเดียวกันไม่กี่คน เป็นเด็กนอกเยอะพอสมควร น่ากลัวทีเดียว แต่ก็ถือว่าแข่งกับตัวเองนะคะ ทำให้ดีที่สุด ที่เหลือก็แล้วแต่บุญแต่กรรม ..จะว่าไปแล้ว เรื่องสัมภาษณ์มันขึ้นอยู่กับความชอบไม่ชอบของกก.อย่างเดียว

ระหว่างที่รอผลสามวัน แตกต่างจากตอนรอผลข้อเขียนมาก เพราะชินแล้วรึเปล่าไม่รู้ แต่รู้สึกไม่ตื่นเต้นเหมือนตอนรอผลข้อเขียนเลยค่ะ คือทำงานได้ปกติ ไม่ได้นึกผลสอบเท่าไรนัก อาจเป็นเพราะคิดว่ามันขึ้นอยู่กับความชอบของกก.แล่ะมั้ง คือถ้าไม่ได้ ก็เพราะเราประสบการณ์น้อยอย่างเดียว ถือว่าทำดีที่สุดแล้ว

หนึ่งวันก่อนประกาศผลก็เริ่มคิดว่า ถ้าไม่ได้จะทำอะไรระหว่างรอสอบปีหน้าดี คิดแล้วก็เซ็งค่ะ ต้องมานั่งอ่านจีแมทอีก แต่ถ้าต้องทำก็ต้องทำ

พอถึงวันประกาศก็ใช้ชีวิตได้อย่างปกติ จนกระทั่งตอนเดินทางกลับบ้านนี่แล่ะค่ะ ที่ตื่นเต้นขึ้นมานิดหน่อย พอถึงบ้านปุ๊บก็ไม่ทำอะไรเปิดคอมทันที คราวนี้ชื่ออยู่ที่หน้าสาม เจอแล้วก็กรี๊ดกร๊าดทีเดียวค่ะ กอดพ่อกอดแม่ให้วุ่นไปหมด

ทั้งนี้ ขอขอบคุณ คุณพ่อที่ให้คำแนะนำเรื่องเรียน ทำให้รู้จัก MIM และคอยสนับสนุนทั้งทางเงินและทางใจตลอดมา อุตส่าห์ไปนั่งรอสอบ 2-3 ชม.มาตั้งสามครั้ง ขอบคุณคุณแม่และพี่ชายสุดที่รักที่เป็นกำลังใจ และช่วยจ่ายเงินให้ก่อน (แล้วคุณมะก็ต้องไปผ่อนคืนทีหลังเช่นเคย) สุดท้าย ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เป็นกำลังใจและคอยถามไถ่ อ่อ ขอบคุณรุ่นพี่ที่เคยสอบก่อนหน้านี้ที่ให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์อีกมากมายด้วยค่ะ

 

edit @ 16 Feb 2008 14:38:35 by คุณมะ

edit @ 16 Feb 2008 14:41:50 by คุณมะ

edit @ 16 Feb 2008 14:47:11 by คุณมะ

edit @ 16 Feb 2008 15:28:55 by คุณมะ

Comment

Comment:

Tweet

I liket your story ja

#1 By pat (124.122.243.60) on 2008-03-24 23:35